Vẫn biết rằng để có một bức ảnh thật đẹp và ấn tượng, người chụp đã phải căn chỉnh, lồng ghép và chỉnh sửa màu sắc thật kỹ càng rồi mới cho ra lò. Công đoạn chỉnh sửa thường rất tốn thời gian và công sức, chưa kể đến việc nhiều bạn không hề biết tí gì về các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp như Photoshop.
Bài viết dưới đây nhằm giới thiệu tới các bạn chưa rành về thủ thuật Photoshop 1 vài cách đơn giản để "tút tát" những bức ảnh của mình với PhotoScape - một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cực đơn giản.

Đầu tiên, các bạn có thể Download phần mềm PhotoScape tại đây. Hoặc Tại Đây!

Sau khi cài đặt, khởi động chương trình, bạn sẽ thấy hiện ra một cửa sổ như thế này. Click vào phần Page để có thể tiến hành lồng ghép ảnh. 


Giao diện của phần Page - Bạn có thể thấy hàng loạt những lựa chọn để ghép ảnh ở phía bên phải. Nhưng hãy chú ý đến những lựa chọn ghép 2 và ghép 3 ảnh thôi nhé. 

 

Sau khi chọn một phương án ghép ảnh, bạn có thể bắt đầu chọn ảnh để ghép. Bạn có thể đặt ảnh vào vị trí tùy thích, miễn sao thể hiện được một cách rõ nét nhất bộ trang phục của mình.


Sau khi Save ảnh, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc của ảnh bằng cách trở lại giao diện ban đầu của chương trình, click vào ô Editor.


Bạn chọn một bức ảnh tùy ý và có thể bắt đầu blend màu ảnh theo ý thích rồi đấy. Có đầy đủ những thanh công cụ phía dưới để bạn căn chỉnh tùy thích. Chúc các bạn thành công.